Transliteration
Ragam: kalyana vasantha
Thalam: Adi
Pallavi
unnai pAdAtha nAvinAl payanuNdo
pANduranga… pANduranga…. (unnai…)
Anupallavi
UmaiyAi sevidAi kurudAi yethanayo paer thavikka
ithanai aruL seyithum unnidam bhakti illaye (unnai…)
Charanam
nAvinAl un nAmam pAda veNdum
manadhinAl unnaye ninaikka veNdum
endrum unakke sevai seiyya veNdum ..vittala (endrum unakke..)
engum ethilum unnaye kANa veNdum
muraLIdharanukku idhaye aruLa veNdum (unnai…)
Original Kirtan
ராகம்: கல்யாணவசந்தம்
தாளம்: ஆதி
பல்லவி
உன்னைப் பாடாத நாவினால் பயனுண்டோ ?
பாண்டுரங்கா ! பாண்டுரங்கா ! (உன்னை)
அனுபல்லவி
ஊமையாய் செவிடாய் குருடாய்
எத்தனையோ பேர் தவிக்க
இத்தனை அருள் செய்யிதும்
உன்னிடம் பக்தி இல்லையே ! (உன்னை)
சரணம்
நாவினால் உன் நாமம் பாட வேண்டும்
மனதினால் உன்னயே நினைக்க வேண்டும்
என்றும் உனக்கே சேவை செய்ய வேண்டும் ..விட்டல (என்றும் உனக்கே..)
எங்கும் எதிலும் உன்னயே காண வேண்டும்
முரளீதரனுக்கு இதையே அருள வேண்டும் (உன்னை)
Fantastic Ramyaji…Bringing out Ji’s bhaava nicely with your rendition.
Radhe Radhe!
Hi
This song has been sung well.
Mythili
Surprised to see Hrishikesh search for this wonderful kirtan today in ‘godivinity’. He does’nt remember when & where he heard it, but he was asking me to spell ‘Unnai pAdAtha’.
Guruji’s kirtans are so touching & our Ramyaji’s voice mesmerising!! Thank you so much Ramyaji for all the efforts you put in, so that all of us are blessed to listen, learn & enjoy Guruji’s kirtans.
Radhe Radhe