Transliteration
Raga: Kilikanni
Tala: Adi
Pallavi
gOvindanukkAtpatta kuDumbamammA engaL kuDumbam (gOvindan)
Charanam
illaraththil irundiDuvOm nallaRangaL seythiDuvOm
ellAm avanishtam endRu eNNi allal pada mATTOm (gOvindan)
bhAgavata kadhai kETTiduvOm, rAga thALaththuDan pAdiDuvOm
sOga mOga padamATTOm, nAgarIgamAi pazhagiDuvOm (gOvindan)
kUdi kUdi pEsiDuvOm, ADi pADi kaLiththiDuvom
aDiyArgaLai thEdi thEdi, ODi ODi pANinthiDuvOm (gOvindan)
piLLai kuTTiyuDan vAzhnthiDuvOm nallaRangaL solli vaLarththiDuvOm
kaLLamilA bhAgavata dharmaththilE pazhagiDuvOm (gOvindan)
pErAsai paDamATTOm pAsaththil vizha mATTOm
nEsaththuDan thAmarai ilai thaNNIrai pOl vAzhnthiDuvOm (gOvindan)
kavalaippaDa mATTOm kAlanukku anja mATTOm
puNNIyam pAvam kAlam endRu parithavikkavum mAtTOm (gOvindan)
amarnthAlum ezhundhAlum nindRAlum naDanthAlum
pasiththAlum pusiththAlum avan peyaraE solliDuvOm (gOvindan)
manathinAl niRainthuLLOm guNaththAl uyarnthuLLOm
amaithiyuDan endRum vaLLal pOl vAzhnthiDuvOm (gOvindan)
sOmbi thiriyavum mATTOm vambu pEsavum mATTOm
nambi avan charaNaththai nAmam solli vAzhnthiDuvOm (gOvindan)
Original Kirtan
கோவிந்தனுக்காட்பட்ட குடும்பமம்மா எங்கள் குடும்பம்
இல்லறத்தில் இருந்திடுவோம் நல்லறங்கள் செய்திடுவோம்
எல்லாம் அவன் இஷ்டம் என்று எண்ணி அல்லல் பட மாட்டோம் (கோ)
பாகவத கதை கேட்டிடுவோம் , ராக தாளத்துடன் பாடிடுவோம்
சோக மோக படமாட்டோம், நாகரீகமாய் பழகிடுவோம் (கோ)
கூடி கூடி பேசிடுவோம், ஆடிபாடி களித்திடுவோம்
அடியார்களை தேடி தேடி, ஓடி ஓடி பணிந்திடுவோம் (கோ)
பிள்ளை குட்டியுடன் வாழ்ந்திடுவோம், நல்லறங்கள் சொல்லி வளர்த்திடுவோம்
கள்ளமில்லா பாகவத, தர்மத்திலே பழக்கிடுவோம் (கோ)
பேராசை பட மாட்டோம், பாசத்திலே விழ மாட்டோம்
நேசத்துடன் தாமரை இலை தண்ணிரை போல் வாழ்ந்திடுவோம் (கோ)
கவலைப்பட மாட்டோம் காலனுக்கு அஞ்ச மாட்டோம்
புண்ணியம் பாவம் காலம் என்று பரிதவிக்கவும் மாட்டோம் (கோ)
அமர்ந்தாலும் எழுந்தாலும் நின்றாலும் நடந்தாலும்
பசித்தாலும் புசித்தாலும் அவன் பெயரையே சொல்லிடுவோம் (கோ)
மனிதனால் நிறைந்துள்ளோம் குணத்தால் உயர்துள்ளோம்
அமைதியுடன் என்றும் வள்ளல் போல் வாழ்ந்திடுவோம் (கோ)
சோம்பி திரியவும் மாட்டோம் வம்பு பேசவும் மாட்டோம்
நம்பி அவன் சரணத்தை நாமம் சொல்லி வாழ்ந்திடுவோம் (கோ)
Very Nice simple and powerful.
I like this song very much